alt

Những câu xin lỗi chân thành nhất trong tiếng Anh bạn có biết?

  Thứ Thu, 23/02/2023

Gửi tới người khác lời xin lỗi khi bạn cố tình hay vô ý làm tổn thương họ đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Mặc dù chỉ là một câu nói đơn giản nhưng trong nhiều trường hợp, lời xin lỗi được xem như là liều thuốc tinh thần nhiệm màu đối với người khác. Vậy cách nói câu xin lỗi trong tiếng Anh là gì? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để được chia sẻ các câu xin lỗi trong tiếng Anh hay, ý nghĩa nhé!

Các câu xin lỗi bằng tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày

Trong cuộc sống hàng ngày, nếu bạn gây ra những sai lầm nào đó, việc gửi tới người xung quanh lời xin lỗi chân thành đóng vai trò như một sợi chỉ giúp hàn gắn mối quan hệ lại với nhau. Tuy nhiên trong trường hợp này, lời xin lỗi nên được thể hiện một cách ngắn gọn, tránh dài dòng. Một số mẫu câu xin lỗi bằng tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày bạn có thể tham khảo như:

 • It’s really my fault – Đó thực sự là lỗi của tôi.
 • Sorry for keeping you waiting – Xin lỗi vì đã để bạn phải chờ đợi!
 • I’m sorry, I don’t mean to – Tôi xin lỗi, tôi không cố  ý.
 • I’m so sorry. I was incorrect – Tôi rất xin lỗi. Tôi đã sai.
 • I really apologize for my mistake, I should have been paying more attention – Tôi thực sự xin lỗi vì sai lầm của mình, đáng lẽ tôi nên chú ý hơn.
 • That was wrong of me. I promise I will never do it again – Đó là sai lầm của tôi. Tôi hứa sẽ không bao giờ tái phạm lại một lần nữa.
 • I messed up and I’m really sorry, I will try to do better next time. Tôi đã làm sai và tôi thực sự xin lỗi, tôi sẽ cố gắng làm tốt hơn vào lần sau.
 • I’m sorry for hurting your feelings. I promise I will not be mean to you again. Tôi thực sự xin lỗi vì đã làm tổn thương cảm xúc của bạn. Tôi hứa tôi sẽ không ác ý với bạn một lần nào nữa.

Các câu xin lỗi bằng tiếng Anh trong tình yêu

Trong tình yêu, hầu hết chúng ta rất khó có thể tránh khỏi được những cuộc mâu thuẫn, cãi vã. Ở những khoảnh khắc này, thay vì đôi co anh đúng hay em đúng thì chúng ta nên bĩnh tĩnh và gửi tới nhau những lời xin lỗi chân thành. Có thể lời xin lỗi không phải là tất cả để hàn gắn mối quan hệ. Nhưng nó sẽ là liều thuốc giảm đau rất có tác dụng. Dưới đây là một số câu xin lỗi bằng tiếng Anh trong tình yêu hay, ý nghĩa:

 • I didn’t mean to hurt you but I’m really sorry I did. Will you please give me another chance? (Anh không hề cố ý khi làm tổn thương em nhưng anh thực sự xin lỗi vì điều đó. Em có thể cho anh một cơ hội khác được không?).
 • I’m sorry. I shouldn’t have said that. (Anh xin lỗi, anh không nên nói những điều đó).
 • It was really my fault that I lost my temper. Will you please forgive me? (Đó thực sự là lỗi mà anh đã gây ra khi mất bình tĩnh, xin em hãy tha thứ cho anh).
 • My heart has bled since the day I hurt you. Please forgive my mistakes. I am sorry. (Trái tim anh đã rỉ máu kể từ ngày anh làm tổn thương tới em. Xin hãy tha thứ cho những lỗi lầm mà anh gây ra. Anh thực sự xin lỗi).
 • My soul is lonely without yours. I really need you to forgive me for the little mistakes I’ve done. (Tâm hồn anh cô đơn khi không có em. Anh thực sự cần em tha thứ cho những lỗi lầm nhỏ mà anh đã làm).
 • I live in a black world since you went away. You were my rainbow. Please color my life again. (Anh sống trong một thế giới toàn màu đen kể từ khi em rời đi. Em là cầu vồng của tôi. Xin hãy tô màu lại cuộc đời tôi một lần nữa).
 • Could we talk just one more time? There is so much I need to tell you, I’m sorry my love. (Chúng ta có thể nói chuyện với nhau thêm một lần nữa được không? Có quá nhiều điều anh muốn nói với em, anh xin lỗi người anh yêu).

Các câu xin lỗi bằng tiếng Anh trong công việc

Tất cả chúng ta đều cần phải xin lỗi vào lúc này hay lúc khác, cho dù đó là với đồng nghiệp, khách hàng, khách hàng hay sếp của chúng ta. Xin lỗi không bao giờ là thú vị, nhưng nó là cần thiết để sửa chữa và củng cố các mối quan hệ trong công việc.

 • Allow me to apologize on behalf of the entire company – Cho phép tôi thay mặt toàn thể công ty gửi tới bạn lời xin lỗi.
 • I really feel sorry for shouting at you during the meeting – Tôi thực sự cảm thấy hối lỗi vì đã hét vào mặt bạn trong cuộc họp.
 • I’m sorry for being late, traffic was so bad today – Tôi xin lỗi vì đã đến muộn, hôm nay giao thông tệ quá.
 • It was my fault that we arrived late and I’m really sorry – Đó là lỗi của tôi khi đã tới muộn và tôi thực sự xin lỗi.
 • I sincerely apologize for forgetting to send you the report – Tôi xin lỗi vì tôi đã quên gửi báo cáo cho bạn.
 • I’m sorry for not responding to your email sooner – Tôi xin lỗi vì tôi đã không trả lời email của bạn sớm hơn.
 • I’m sorry for forgetting to attend the meeting last Tuesday – Tôi xin lỗi vì đã quên tham gia cuộc họp vào thứ Ba tuần trước.

Các câu xin lỗi trong tiếng Anh dành cho bạn bè

Dưới đây là một số lời xin lỗi hay, ý nghĩa mà bạn có thể tham khảo để gửi tới bạn bè của mình trong khi cầu xin sự tha thứ:

 • I am extremely sorry for my behavior, I wish I were more careful with my words – Tôi thực sự xin lỗi vì hành vi của mình, tôi ước tôi có thể cẩn thận hơn với những lời nói của mình.
 • Dear friend, I’m sorry for hurting your feelings. That’s not what I wanted, Please forgive me – Bạn thân mến, tôi xin lỗi vì đã làm tổn thương cảm xúc của bạn. Đó không phải là điều mà tôi mong muốn, xin hãy tha thứ cho tôi.
 • You own a very special place in my heart and I really  don’t want to lose you. I am really sorry – Bạn chiếm ở một vị trí rất đặc biệt trong trái tim tôi và tôi không muốn mất bạn. Tôi thực sự xin lỗi.
 • I will never lie to you again and I will never cause you any more pain. From now on I will be extremely cautious because our friendship is really precious. Please forgive me. Tôi sẽ không bao giờ nói dối bạn nữa và tôi sẽ không bao giờ gây ra cho bạn bất kỳ đau đớn nào nữa. Từ giờ tôi sẽ cực kỳ thận trọng vì tình bạn của chúng ta thực sự quý giá. Xin hãy tha thứ cho tôi.
 • The value our friendship is more than any stupid argument. Sorry for my bashful words. Giá trị tình bạn của chúng ta hơn bất kỳ cuộc tranh cãi ngu ngốc nào. Xin lỗi vì những lời lẽ vô cùng khó nghe của tôi.

Các câu xin lỗi trong tiếng Anh dành cho gia đình

Dưới đây là một số mẫu câu xin lỗi trong tiếng Anh dành cho gia đình hay, ý nghĩa bạn có thể tham khảo:

Các câu xin lỗi bằng tiếng Anh trong những lá thư, email

Trong công việc, khi bạn gây ra những lỗi lầm nào đó và chúng ảnh hưởng rất nhiều tới công ty, khách hàng của mình thì việc viết ra những lời xin lỗi là điều vô cùng cần thiết. Việc sử mẫu thư xin lỗi bằng tiếng Anh qua mail gửi tới đối tác sẽ giúp bạn thể hiện được sự chuyên nghiệp từ những điều nhỏ nhất. Dưới đây là một số câu xin lỗi trong tiếng Anh bạn có thể tham khảo để đưa vào trong lá thư, email của mình:

Biết cách đưa ra lời xin lỗi khi bạn làm sai là một điều vô cùng quan trọng mà bạn cần học. Trong mỗi trường hợp, hoàn cảnh cụ thể mà cách nói cũng như cách truyền đạt lời xin lỗi sẽ có sự khác nhau. Hy vọng rằng qua những chia sẻ về các câu xin lỗi trong tiếng Anh ở bài viết mang tới cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích!

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ

Đăng ký ngay để nhận tư vấn miễn phí
Cơ hội nhận hàng ngàn ưu đãi học bổng lên tới 3.000.000 đồng

0704489256