alt

Làm thế nào để tăng khả năng tự tin trong giao tiếp tiếng anh

  Thứ Fri, 03/11/2023

Bạn có tự tin giao tiếp tiếng Anh lưu loát như người bản xứ? Phải chăng bạn đang tìm kiếm những phương pháp mới để cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của bạn? Sau đây mình chia sẻ đến cho bạn 6 phương pháp để vận dụng hiệu quả.

1. Luyện tập bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào bạn có thể
Để khả năng giao tiếp tiếng Anh của bạn được cải thiện thì việc thường xuyên đặt mình trong một môi trường nói tiếng Anh sẽ là một điều cần thiết. Bạn có thể luyện tập giao tiếp ở bất kì hình thức, việc luyện tập càng nhiều thì khả năng nói tiếng Anh của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn. Một câu lạc bộ hoặc một lớp giao tiếp tiếng Anh để làm tăng sự tự tin trong giao tiếp của bạn?

2. Không được lo lắng khi mắc lỗi
Người học tiếng Anh tốt là những người đã từng gặp rất nhiều lỗi sai trong quá trình học của họ và quan trọng hơn là không “chạy trốn” khi mắc lỗi. Lỗi sai làm một việc rất bình thường trong quá trình chúng ta khám phá ra những điều mới lạ, và học từ chính những sai lầm mà bản thân đã từng mắc phải chính là một cách học hiệu quả giúp bạn nhớ lâu hơn và kĩ hơn lỗi sai đó để tránh không phạm lỗi nữa. Sẵn sàng mắc lỗi để được học thêm nhiều điều hay.

3. Hãy cố gắng trả lời những gì mọi người nói với bạn
Có một điều mà người học tiếng Anh vẫn thường hay làm chính là im lặng khi không biết trả lời những câu hỏi diễn ra trong cuộc hội thoại. Người học thường được gợi ý về việc mọi người đang nghĩ gì bằng việc quan sát ngôn ngữ hình thể của họ để có được một câu trả lời hợp lý.

Nếu như bạn quên một từ nào đó, hãy làm như người bản xứ hay những người nói tiếng Anh tốt thường làm bằng cách sử dụng ngôn ngữ hình thể, cử chỉ, điệu bộ để diễn đạt ý mình và cố gắng hoàn thiện cuộc hội thoại. Sử dụng “um” hoặc “er” nếu như bạn vẫn chưa tìm ra từ để diễn đạt ý của mình khi nói chuyện.

4. Cố gắng đừng dịch từ tiếng mẹ đẻ của bạn sang tiếng Anh
Khi giao tiếp tiếng Anh, người học không nên chú ý nhiều đến cấu trúc ngữ pháp. Vì như vậy sẽ làm cuộc nói chuyện trở nên mất tự nhiên và không còn thú vị. Đừng quá cố gắng mất thời gian trong việc lưỡng lự để tìm từ thích hợp khi tiếng Anh từ nghĩa tiếng Việt. Tập suy nghĩ bằng tiếng Anh để có được cho mình sự tự tin trong giao tiếp bằng tiếng Anh.

5. Hãy thoải mái khi nói chuyện bằng tiếng Anh
Ở một mức độ nhất định, người học sẽ nhận thấy khi nói tiếng Anh, kỹ năng phát âm như là từ nối sẽ xảy ra một cách tự nhiên và khi người học cảm thấy thoải mái khi trò chuyện trong tiếng Anh, họ sẽ nghĩ ra được nhiều ý tưởng để duy trì cuộc trò chuyện đang diễn ra.

6. Và một điều rất quan trọng là xây dựng sự tự tin của riêng bạn
Ngại và xấu hổ là những điều bạn thường cảm thấy khi giao tiếp bằng tiếng Anh vì bạn sợ sai và luôn luôn lo lắng về những lỗi sai của bản thân. Đừng quá lo lắng khi giao tiếp tiếng Anh. Cứ thoải mái thể hiện khả năng của bản thân, nếu như phát âm từ sai hay lỗi về nhấn từ, mọi người trong môi trường giao tiếp với bạn, như giảng viên hay những người giao tiếp tiếng Anh thành thạo sẽ giúp bạn sửa lỗi và cải thiện khả năng nói của mình.

Luyện tập thật nhiều để nâng cao khả năng giao tiếp của mình. Bạn có thể luyện tập cách đơn giản nhất chính là tự mình luyện tập trước gương với chính mình, rồi đến mọi người xung quanh. Thoải mái thể hiện quan điểm cũng như suy nghĩ của mình bằng tiếng Anh sẽ làm tăng sự tự tin trong giao tiếp của chính bạn.

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ

Đăng ký ngay để nhận tư vấn miễn phí
Cơ hội nhận hàng ngàn ưu đãi học bổng lên tới 3.000.000 đồng

0704489256